Cuối tuần bận rộn ở Kuala Lumpur

Làm việc ở nước ngoài hay trong nước đều cần những ngày cuối tuần. Nhiều người chọn nghỉ ngơi thư giãn cùng gia đình để tận hưởng ngày nghỉ. Vợ chồng mình thì chọn làm dự án cá nhân cho những ngày nghỉ.

Tại sao mình lại chọn dự án cá nhân?

Có nhiều lý do để bắt đầu một dự án cá nhân. So sánh với việc nghỉ ngơi, so sánh với việc làm dự án freelance. Với mình, công việc hiện tại có thể nuôi sống bạn. Nhưng bạn có khá giả về sau hay không thì phụ thuộc vào việc bạn làm lúc rãnh rổi.

Đó là lý do chính. Lý do phụ nữa là cả vợ chồng mình đều làm việc ở Malaysia theo hợp đồng fulltime. Nên ngoài chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Kuala Lumpur thì mình không tốn thêm khoản nào khác. Do đó cũng muốn đầu tư vào một cái gì đó. Vừa là khoản đầu tư, vừa học hỏi thêm kiến thức mới.

Một ngày cuối tuần tại Kuala Lumpur của vợ chồng người Việt sẽ thế nào?

Ăn uống

Là người Việt, thì ở đâu vẫn nên giữ truyền thống Việt Nam. Bài viết này được viết vào những ngày Tết Nguyên Đán 2020. Mình và chồng ăn tết tại Malaysia cùng với một số bạn Việt Nam có làm ít bánh chưng đón tết. Một ngày của mình đã bắt đầu với món bánh chưng chiên.
Và thời gian còn lại cũng là một số món rất Việt Nam thôi.

Làm việc

Như mình có chia sẻ, vợ chồng mình thích làm việc và cả hai cảm thấy thoải mái với công việc. Cả hai cũng có những lúc bỏ công việc để chỉ cùng nhau. Đó sẽ là những đoạn nhật ký khác.

Video là một ngày cuối tuần của một cặp vợ chồng đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur. Hy vọng nó cung cấp cho mọi người một số thông tin cần thiết.

Viết một bình luận